Apple vừa phát hành iOS 11.2

Apple vừa phát hành chính thức iOS 11.2 để khắc phục lỗi xung đột notification với một số app khiến iPhone bị nóng và respring (màn hình bị đen rồi tự văng về màn hình khóa). Ngoài việc này ra, iOS 11.2 còn là một bản cập nhật lớn để kích hoạt chức năng sạc nhanh không dây cho iPhone X và iPhone 8 vì nó cho phép sử dụng dòng sạc Qi 7,5W với những đế sạc tương thích. Một số tính năng mới trong bản cập nhật này bao gồm hình nền động (như trong quảng cáo iPhone X), thông báo nói rằng việc bật tắt Wi-Fi, Bluetooth trong Control Center thực chất chỉ ngắt kết nối với mạng hiện tại chứ không tắt hoàn toàn kết nối này, bổ sung thêm Apple Pay Cash (cho phép chuyển tiền, nhưng ở VN chưa hỗ trợ). Ngay bây giờ anh em hãy lên ngay bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Nói lại về lỗi nghiêm trọng khiến Apple phải phát hành sớm iOS 11.2, nó được xác định là do tính năng gửi thông báo từ các app đang cài trên máy mà không qua Internet - gọi là Local Notification - đang bị xung đột về thời gian với iOS 11.1.2. Tính năng này có một số thay đổi trên bản iOS mới nhưng vì phía Apple làm ẩu lên gây vòng lặp với những app chưa kịp cập nhật. Một số ứng dụng phổ biến đang dùng tính năng này là Apple Calendar, Money Lover, Headspace... Anh em cần gỡ những app này để dừng tình trạng iPhone bị crash, sau đó vào cài đặt như trên để cập nhật bản phần mềm mới nhất.

Lỗi này nghiêm trọng và ảnh hưởng rộng tới mức Apple buộc phải đẩy bản iOS 11.2 ra sớm chứ đáng ra phải tới tuần sau hãng mới chính thức phát hành nó.

Bình luận về bài viết